Bat dong san Dong Xoai trong tam ngam nha dau tu RumtechS

Bất động sản Đô thị Công nghiệp Đồng Xoài – tầm ngắm của nhà đầu tư?

Tp.Đồng Xoài – Bình Phước hiện có tốc độ đô thị hóa công nghiệp tăng nhanh. Bất động sản Đô Thị Công nghiệp Đồng Xoài chuyển mình mạnh mẽ. Hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư phát triển liên tục. Với định hướng phát triển Đồng Xoài thành Đô Thị Công Nghiệp, bất động sản nơi đây trở thành tầm ngắm của nhà đầu tư. Đồng Xoài còn có vị trí quan trọng kết nối các tỉnh Tây Nguyên với trung tâm Kinh tế-Công nghiệp Bình Dương, Tp.HCM, Đồng Nai. Riêng điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều DN lớn trong xây dựng phát triển đô thị như Vingroup, FLC, HUD.

Tiềm năng vị trí và xu hướng thúc đẩy Bất Động Sản Đồng Xoài

Tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp tại Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam. Sự dịch chuyển các tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung. Đặc biệt, các hiệp định thương mại tự do mới cũng mang lại ảnh hưởng tích cực cho thị trường bất động sản công nghiệp VN. Theo đó, VN có cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư FDI từ các hiệp định. Trong đó, Hiệp định Thương mại tự do VN – EU sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa.

Tiềm năng Tp.Đồng Xoài phát triển đa lĩnh vực

Tp.Đồng Xoài phát triển bất động sản Công nghiệp, trung tâm kết nối vùng với Tây Nguyên

Đặc biệt trung tâm kinh tế – công nghiệp của tỉnh Bình Phước là TP. Đồng Xoài. Nơi đây hình thành 4 Khu Công Nghiệp được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500ha. Hiện hai KCN Đồng Xoài IKCN Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. KCN Đồng Xoài III, IV cũng đang triển khai mặt bằng và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đồng Xoài với lợi thế hạ tầng kết nối vùng Du lịch – Kinh tế với các tỉnh lân cận

Đồng Xoài là “mắt xích” quan trọng bậc nhất giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên. Vị trí tự nhiên là cầu nối du lịch quốc tế với Campuchia, Lào, Thái Lan,.. Ngoài ra, nơi đây dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực như Thị trấn Chơn Thành, TX. Phước Long, TX. Bình Long, TX. Gia Nghĩa, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương)… Việc kết nối dễ dàng thông qua các đường Quốc lộ 13, 14, đường Vành đai, đường Hồ Chí Minh, Tỉnh lộ 741, 753, 756. Đây chính là yếu tố lợi thế để TP. Đồng Xoài phát triển theo hướng liên kết vùng, là trung tâm Đô Thị Công nghiệp.

Xem thêm tiềm năng bất động sản Tp.Dĩ An – Bình Dương.

Lợi thế của Đồng Xoài thúc đẩy sự phát triển các dự án Bất động sản

Hiện rất thiếu nguồn cung dự án bất động sản (Quy hoạch 1/500) được thiết kế xây dựng hạ tầng hiện đại. Đồng thời các dự án bất động sản này được đồng bộ đấu nối hệ thống điện, cấp thoát nước, PCCC của thành phố. Học hỏi từ quá khứ, Đồng Xoài cần những dự án được đầu tư chất lượng có tầm nhìn đúng tiềm năng. Điều này góp phần thay đổi bộ mặt thành phố, đáp ứng cho nhu cầu đời sống chất lượng được nâng cao.

Trong tình hình nguồn cung bất động sản (BĐS) hạn chế, nhu cầu mua đất trung tâm đô thị công nghiệp đang “trở lại nóng dần”. Nhất là tại những khu vực có lợi thế nổi bật hạ tầng giao thông, và mặt bằng giá bán còn thấp. Ngoài ra, BĐS Bình Phước hưởng lợi từ lợi thế hạ tầng giao thông phát triển, thời gian được rút ngắn đến các cụm cảng quốc tế như Tân Sơn Nhất, Long Thành, Tân Cảng, Cái Mép – Thị Vải chỉ vài giờ đi xe.

Xem thêm Bất động sản Khu Đông Sài Gòn – Hạ tầng thúc đẩy Bất động sản gia tăng giá trị.

Tiềm năng nổi bật của Tp.Đồng Xoài trong liên kết vùng phía Nam

Có nhiều điểm khác với những tỉnh công nghiệp đã phát triển lâu năm như Đồng Nai, Long An, Bình Dương… Tỉnh Bình Phước có tiềm năng vượt trội hơn nhờ sở hữu quỹ đất sạch rộng lớn, giá còn thấp, tiềm năng tăng giá cao. Hơn nữa, có khả năng phát triển những dự án khu đô thị lớn. Nhận thấy nhu cầu sở hữu BĐS đô thị công nghiệp tăng cao; Sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản nhắm TP. Đồng Xoài là xu hướng thực tại và tương lai.

Hiện Động Xoài có hai khu công nghiệp lớn nhất phía nam TP.Đồng Xoài là KCN Đồng Xoài III sắp đi vào hoạt động và KCN Bắc Đồng Phú có hơn 45.000 lao động. Giá bất động sản dự án đất nền nơi đây trung bình 7,5tr/m2, tương lai còn tăng cao do nhu cầu ở thực.

Bất động sản dự án đất nền ở Đồng Xoài còn hấp dẫn và tiềm năng tăng cao

Theo khảo sát năm 2019, giá đất tại khu vực phường Tân Đồng, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Thành, Tiến Hưng tăng 40 – 50% so với cùng kỳ năm 2018. Điển hình như giá đất đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18triệu/m2 lên đến 40 – 45triệu/m2. Thậm chí đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 20 – 25 triệu/m2. Từ 2014 đến nay, giá đất các khu vực kể trên đã tăng lên từ 250 – 300% theo tốc độ tăng trưởng tự nhiên. Đối với đất nền dự án tại TP.Đồng Xoài, giá giao dịch vào khoảng 7,5 – 15 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2017.

Với tiềm năng trở thành Thành phố Đô Thị Công Nghiệp, Đồng Xoài có kết nối vùng thuận lợi, bất động sản nơi đây trở thành tầm ngắm của Nhà đầu tư. Với định hướng đúng đắn và các dự án đầu tư bất động sản nơi đây chất lượng và trở thành bộ mặt của Bình Phước, Đồng Xoài trở nên nổi bật, chuyển mình./.

RumtechS tổng hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published.