Solar power plant-RumtechS

Đầu tư Điện mặt trời cho Doanh nghiệp phát triển Xanh, Quốc gia Xanh

Sau hơn 9 tháng chờ đợi, ngày 6/4 vừa qua Chính phủ đã ban hành mức giá mua bán điện mặt trời mới. Nhiều nhà đầu tư đã tính toán tiếp tục đầu tư để hưởng mức giá mới với giá 1.943Đ/kWh, thời gian áp dụng hợp đồng 20 năm. Những đối tượng có thể đầu tư điện mặt trời đó là những hộ dân sử dụng nhiều điện vào ban ngày hoặc các nhà máy, cao ốc văn phòng hoặc các nhà xưởng.

Solar power rooftop-Dien mat troi ap mai RumtechS

Điện mặt trời áp mái cho Doanh nghiệp & Dân sinh giá 1.943Đ/kWh

Đây là quyết định được các nhà đầu tư điện mặt trời quy mô lớn lẫn các hộ gia đình, doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà chờ đợi.

Do thời hạn áp dụng giá mua bán cố định mới sẽ kéo dài trong 20 năm nhưng chỉ áp dụng cho các dự án đấu nối, vận hành thương mại đến hết ngày 31-12-2020. Các doanh nghiệp (DN) sẽ phải chạy đua để được hưởng mức giá khuyến khích Điện Mặt Trời vừa mới ban hành này.

Xu hướng đầu tư điện mặt trời trên mái nhà vẫn khá tốt. Ngày 7-4, Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết chỉ riêng trong tháng 3, tổng công ty đã ký biên bản lắp đặt công tơ 2 chiều cho gần 600 khách hàng và tổng số khách hàng lắp đặt điện mặt trời đã lên đến 1.615. 

Lũy kế đến tháng 3, tổng công ty đã thanh toán tiền mua điện mặt trời trên mái nhà cho hơn 4.000 khách hàng với gần 145 tỉ đồng.

Ký hợp đồng ngay với nhà đầu tư Điện Mặt Trời áp mái

Trên địa bàn TP.HCM đã có 856 dự án điện mặt trời trên mái nhà với công suất lắp đặt là 16,24MW, tiến hành lắp đặt trong quý 1 dù Chính phủ chưa ban hành giá mua điện mặt trời mới.

Từ năm 2019 đến nay, tại TP đã có 6.407 công trình điện mặt trời mái nhà nối lưới với tổng công suất lắp đặt là 81MW. TP.HCM có tiềm năng về nắng, có rất nhiều DN sở hữu diện tích mái nhà xưởng lớn, có số đông hộ dân có nhà ở kiên cố và có điều kiện tài chính nên rất thuận lợi để phát triển điện mặt trời mái nhà.

Bên cạnh ưu đãi về giá mua điện, quyết định của Thủ tướng Chính phủ còn quy định hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm kể từ ngày hệ thống đưa vào vận hành, tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư. Vì vậy, tôi cho rằng quyết định này sẽ tiếp tục là lực đẩy để điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh thời gian tới.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ đồng hành cùng các chủ đầu tư thực hiện ngay việc kiểm tra điều kiện nối lưới, lắp đồng hồ 2 chiều và ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời ngay khi khách hàng yêu cầu.

Solar power rumtechs He thong dien mat troi ap mai
Solar power rumtechs He thong dien mat troi ap mai

Lợi ích Đầu tư Điện Mặt Trời áp mái cho Doanh nghiệp - Mái nhà là Tài sản

Với Hệ thống Điện mặt trời 100kW; Diện tích mái xưởng ~550m2; Cần ~245 tấm Pin Quang Điện Canadian Solar Top-5 toàn cầu

Vốn đầu tư: 1,7 tỷ, gồm VAT, Bảo dưỡng – EPC&M Dự án.

Sản lượng Điện hàng tháng:
Điện Mặt Trời
 theo lượng bức xạ nắng như ở Tp.HCM là >15.500kWh/tháng

Dòng tiền hàng tháng:
Điện Sản Xuất: ~36.5 triệu/tháng; 
Điện Kinh Doanh: ~56.5 triệu/tháng.

Kết quả đầu tư: 
Điện Sản xuất: Hoàn vốn~3.9 năm, tỷ suất lợi nhuận 25%/năm
Điện Kinh doanh: Hoàn vốn~2.7 năm, tỷ suất lợi nhuận ~39%/năm.

Thông tin liên hệ – Ban dự án Điện Mặt Trời
Công ty Cổ phần Công nghệ & Thương mại RumtechS
Trụ sởSố 99 Đường số 12, Kp4, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
MSDN: 031 615 7543
Tel: 093 3 286 121 | 093 179 8131 | Emailrumtechs.com@gmail.com 
Webhttps://rumtechs.com | FacebookCty RumtechS JSC
* Arrival for You & Company!

Leave a Comment

Your email address will not be published.