Dao tao Can bo Ngan hang MB Bank ve Dien mat troi RumtechS99

Đầu tư phát triển Điện Mặt Trời mái nhà hiệu quả và kiểm soát rủi ro?

Ngày 27/09/2020 vừa qua tại trụ sở Ngân hàng MB Bank Đà Nẵng diễn ra chương trình Hội thảo đề tài: Quản lý Đầu tư Hiệu quả Dự án Điện Mặt Trời mái nhà. Tham dự gồm có: Quản lý Kinh doanh ngân hàng MB Bank, Nhà đầu tư, Quản lý Dự án và Liên danh Cty RumtechS và ST-Energy

Phát triển Điện mặt trời mái nhà đã được quan tâm và sự hỗ trợ khuyến khích từ các tổ chức Quốc tế, Chính phủ và Cộng đồng. Mục đích nhằm: 

  • Giảm chi phí sử dụng Điện, nâng cao chất lượng sống Cộng đồng, tăng thu nhập bán Điện dùng dư; 
  • Giảm phát thải Khí hiệu ứng Nhà kính GHG, Chống biến đổi khí hậu toàn cầu; 
  • Cam kết bảo vệ Môi trường qua Hiệp định Paris Môi trường. 

Phát triển nguồn Điện Mặt Trời tại VN và An ninh Năng lượng là gì?

Cụ thể, được khuyến khích từ Chính phủ qua các Văn kiện: Quyết định 11/2017/QĐ-TTg, 13/2020/QĐ-TTg Cơ chế khuyến khích Phát triển Điện mặt trời; Thông tư 18/2020/TT-BCT Qui định phát triển Điện mặt trời; Và Nghị Quyết Trung ương Đảng 55-NQ/TW chiến lược phát triển năng lượng Tái tạo Sạch

Sự phát triển của Công nghệ Điện mặt trời – Điện tái tạo – Điện sạch hy vọng góp phần giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm Môi trường; Đáp ứng nhu cầu Điện Sạch Tái tạo cho phát triển Kinh tế – Xã hội; Giảm chi phí Điện năng và Phân tán nguồn Điện trên toàn Hệ thống Điện.

Với nhu cầu Điện sạch và Tái tạo cho chiến lược An ninh Năng lượng đến 2030 tầm nhìn 2045, phát triển Nguồn Điện Mặt Trời là tất yếu. Thống kê đến 2019 của Bộ Công Thương tổng nguồn phát tại VN là 48GW; Nhu cầu đến 2030 là 92GW và 2045 là 138GW; Trong khi các nguồn điện truyền thống đã tới hạn khai thác và gây nên nhiều hậu quả về Môi trường; Cam kết đảm bảo giảm phát thải khí Hiệu ứng nhà kính… Chính những động lực đó đã thúc đẩy tăng trưởng nguồn điện tái tạo Điện Mặt Trời, Điện gió phát triển nhanh nhất thời gian qua.

Mục tiêu Hội thảo Đầu tư Điện Mặt Trời giải quyết vấn đề:

  1. Động lực thúc đẩy nhu cầu Phát triển Nguồn Điện Sạch – Tái tạo?
  2. Pháp lý, Chính sách và Môi trường Đầu tư Phát triển Điện Mặt Trời tại VN?
  3. Hệ thống Điện Mặt Trời Mái nhà & Điện mặt trời Trang trại là gì?
  4. Thuận lợi & Rủi ro trong Đầu tư Điện Mặt Trời mái nhà?
  5. Quản lý đầu tư hiệu quả, Quản lý Dự án chất lượng và Quản trị Vòng đời Tài sản?

Được sự tin tưởng của lãnh đạo MBbank, liên danh Cty RumtechS JSC & ST-Energy phối hợp cùng cán bộ Ngân hàng triển khai chương trình Đào tạo & Hội thảo này. Mục tiêu của Hội tháo dành cho bộ Cán bộ Quản lý Kinh doanh Ngân hàng MBBank, Nhà Đầu tư, và Nhà Quản lý Dự án Điện mặt trời.

Với đề tài: Quản lý Đầu tư Dự án Điện mặt trời mái nhà công suất ~1MW. Mục tiêu chương trình nhắm đến: Hiểu hệ thống Điện mặt trời; Quản lý Dự án chất lượng; Quản lý Đầu tư Hiệu quả và Quản lý Vòng đời Tài sản… và Bảo dưỡng Hệ thống chuẩn mực Công nghiệp RcM.

RTS-STE-SolarPower-Rev.2 RumtechS
Qui định phát triển Điện Mặt Trời mái nhà

Kết quả hội thảo “Đầu tư hiệu quả Điện Mặt Trời” đạt được ngoài mong đợi

Kết thúc chương trình, rất nhiều câu hỏi hay đặt ra và giải pháp phù hợp cho vấn đề mà KH và Bank gặp phải và sẽ gặp. Quan trọng hơn, khách hàng và Ngân hàng biết cách làm việc với các cơ Quan chức năng; Quản lý tốt hơn các rủi ro trong việc triển khai Dự án Điện mặt trời áp mái nhà.

Với cảm nhận sau khóa Coaching, ấn tượng nhất là bài phát biểu của chị Chủ Doanh nghiệp Gia Lai rằng “Đến đây chị đã hiểu hơn về sản phẩm chị đang triển khai đầu tư. Không ngờ rằng, đến tuổi Lục thập Hoa giáp của chị, hệ thống mái nhà xưởng – nhà náy của chị để không bao năm sẽ là nhà máy đẻ ra tiền tự động, đều đặn. Hay hơn nữa, không cần tốn nhiều chi phí và công sức chăm chút như chuỗi Nhà hàng & Khách sạn của chị hiện nay.. Cảm ơn ông mặt trời rối rít.”

Mong rằng, kết quả đầu tư kinh doanh và phát triển Nguồn Điện Sạch – Tái tạo đem lại nhiều lợi lạc cho Muôn sinh và Môi sinh. Chúng tôi, là điểm đến của Doanh nghiệp và Banks, hỗ trợ tối đa cho các Nhà đầu tư, Chủ doanh nghiệp, Ngân hàng thúc đẩy phát triển Nguồn Điện Sạch Tái tạo rộng khắp.

Tương lai, lại bận rộn hơn với Điện Mặt Trời mái nhà Rooftop công suất~1MW. Chắc rằng, chương trình Đầu tư này tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục dù cho Quyết định 13/2020/QĐ-TTg kết thúc hiệu lực vào ngày 31/12/2020.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ Thông tin, Kinh nghiệm và Giải pháp trong Đầu tư Điện Mặt Trời mái nhà. Cũng nhằm giúp Đối tác Tối ưu Vốn đầu tư, Phát triển nguồn Điện Sạch – Tái tạo rộng khắp. Đồng thời lường trước và kiểm soát tốt những Rủi ro trong Quản lý Dự án đầu tư này.

Chân thành cảm ơn và chân trọng sự tin tưởng đồng hành của Lãnh đạo MB Bank, Nhà đầu tư, Nhà quản lý Dự án và các đối tác./.

Ban chuyên vấn Phát triển Dự án Điện Mặt Trời – RumtechS.

Leave a Comment

Your email address will not be published.