First Know > Do right > Get more

Cách tối ưu Nguồn lực, Chi phí & Thời gian?

RumtechS trải nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Công nghệ, Công nghiệp và Công trình Dân dụng. Cùng với Hệ thống Giải pháp Công nghệ tiên tiến, chuyên biệt. 

Chúng tôi đồng hành cùng Bạn & Doanh nghiệp trong việc Quản trị & Sử dụng vòng đời của Tài sản/Thiết bị một cách tối ưu. Nhằm tối ưu hơn nữa Nguồn lực, Chi phí và Thời gian.

RcM-Reliability centered Maintenance là chương trình nhằm đạt được mục đích đó. Hơn nữa, giúp đạt được mục tiêu: “Zero Waste – Zero Loss – Zero Pain”. Kiểm soát tốt hơn những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình Thiết kế Chế tạo, Thi công Lắp đặt, Vận hành Sản xuất và Bảo dưỡng Duy trì hệ thống Tài sản/Nhà máy. 

Đồng thời giúp Doanh nghiệp nâng cao Chất lượng Sản phẩm, An toàn Lao động & Kinh doanh bền vững…

Right time + Right location + Right cause

Nguyên tắc xảy ra lỗi hư hỏng?

Hơn 90% rủi ro có thể kiểm soát được, nếu ta để tâm, hiểu biết và giải pháp phù hợp…nguyên nhân được giải quyết đúng lúc, đúng chỗ.

Tiến trình hư hỏng/lỗi thiết bị xảy ra: Nguyên nhân > Triệu chứng > Hậu quả.

7 câu hỏi cơ bản của RCM:

 1. Các chức năng và tiêu chuẩn hoạt động của thiết bị khi vận hành là gì?
 2. Bằng cách nào dẫn đến thiết bị hư hỏng các chức năng của nó?
 3. Các nguyên nhân gây ra các hư hỏng đó?
 4. Điều gì xảy ra khi hư hỏng xảy ra?
 5. Cách thức xảy ra các hư hỏng?
 6. Cần làm gì để dự đoán và ngăn ngừa hư hỏng?
 7. Cần phải làm gì nếu không thể tìm ra nguyên nhân để loại trừ? 

NHÂN = QUẢ là một quy luật tự nhiên. Tránh cái Nhân chứ làm sao né được Quả? Khắc phục hậu Quả chỉ là giải pháp bị động, nhất thời, bất đắc dĩ.

Nguyên nhân hư hỏng của thiết bị công nghiệp Rumtechs
Nguyên nhân > Triệu chứng > Hậu quả
Bảo trì nghèo là gia tăng hư hỏng và rủi ro Rumtechs
Vòng đời của Thiết bị không có giới hạn nếu được Thiết kế, Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng phù hợp
Optimization Asset LifeCycle

Mục đích Bảo dưỡng Công nghiệp RcM?

Tất cả các thiết bị/tài sản đều có thời gian sử dụng hữu ích không giới hạn nếu được Thiết kế, Lắp đặt, Vận hành, Bảo dưỡng một cách Chính Xác, Phù hợp

Mục đích RcM giúp ngăn ngừa tất cả những nguyên nhân có khả năng gây ra hư hỏng, dừng máy ngoài mong muốn.
Hơn nữa, chương trình Bảo dưỡng Công nghiệp RcM còn giúp loại trừ tất cả những yếu tố không cần thiết, ngăn ngừa sự lẵng phí, sự tổn thất và tổn thương đến tài sản, thiết bị, máy móc, con người và môi sinh.

“Zero Waste – Zero Loss – Zero Pain”

Safety - Reliability - Optimization

Bảo dưỡng Công nghiệp RcM là gì?

RCM là một quá trình được sử dụng để xác định các công việc cần phải làm để đảm bảo thiết bị luôn vận hành ở điều kiện mong muốn: An toàn, tin cậy và sẵn sàng.

Bảo trì tập trung nâng cao Độ Tin Cậy 

RcM – RELIABILITY CENTERED MAINTENANCE là chiến lược bảo dưỡng, bảo trì được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp ở các nước trên thế giới. Với chiến lược này, nguồn lực phục vụ công tác bảo dưỡng được sử dụng tối ưu qua việc tập trung vào việc ngăn ngừa chủ độngxử lý triệt để các tồn tại hư hỏng của thiết bị, hệ thống một cách có chọn lọc, dựa trên tần suất sự cốmức độ quan trọng của chúng, hậu quả xảy ra ảnh hưởng như thế nào đến Độ tin cậy, Hệ số khả dụng, tính sẵn sànghiệu suất của toàn nhà máy. Từ đó, giúp nâng cao năng suất sản xuất của nhà máy, đồng thời tối ưu chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế thường xuyên; hệ thống vận hành tin cậy và an toàn hơn.

Mục tiêu Bảo dưỡng RcM: Giảm chi phí, giảm nguồn lực, giảm thời gian sửa chữa khắc phục hậu quả; Tăng độ tin cậy, an toàn vận hành, tăng khả năng kiểm soát rủi ro tiềm ẩn gây hậu quả nghiêm trọng. 

Chuyển dịch cách bảo dưỡng truyền thống, ngăn ngừa và sửa chữa phục hồi, sang RcM-Chuẩn đoán, Giám sát tình trạng… là việc cần thiết cho Quản lý Nhà máy.

Bảo dưỡng Công ngiệp RcM@4.0 RumtechS
RcM-Giám sát, phân tích, chuẩn đoán tình trạng Tài sản chiếm tỉ trọng chủ yếu trong Bảo dưỡng Công nghiệp.
RcM Bao duong Cong nghiep ngheo nan gia tang chi phi, rui ro va mat an toan
Hệ thống giải pháp tập trung độ tin cậy RcM trong Công nghiệp để bạn và Doanh nghiệp NGON GIẤC hơn.

Bảo trì nghèo nàn, lạc hậu và lỗi thời là nguyên nhân đầu tiên làm: Tăng chi phí; Mất thời gian; Tốn nhiều nguồn lực và nhân công; Tổn thất Điện năng; Gia tăng phế phẩm; Tổn hại môi trường… kém cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập ngày nay.

Safety, Simple, Quality, Time, Performance

Khác biệt giữa Bảo dưỡng truyền thống & Bảo dưỡng RcM?

Mục tiêu chính của RCM – Bảo dưỡng Công nghiệp – Chủ động & kiểm soát

Giảm chi phí bảo dưỡng, tối ưu nguồn lực, thời gian bằng cách tập trung vào các chức năng quan trọng của các hệ thống, thiết bị/tài sản quan trọng của chức năng nhằm loại bỏ các hành động bảo dưỡng không cần thiết.

RcM không những là cách để bảo vệ tài sản, con người và môi sinh mà tập trung xác định những nguyên nhân – hậu quả có khả năng xảy ra và hệ thống giải pháp phù hợp để kiểm soát rủi ro có thể xảy ra ở mức chấp nhận được, hậu quả chấp nhận được.

Ngăn ngừa, khác phục hậu quả – Thụ động & Lãng phí

Bảo dưỡng truyền thống tập trung chủ yếu ngăn ngừa và sửa chữa phục hồi dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất, kinh nghiệm của người bảo trì, và định kỳ theo thời gian. Kiểm soát các yếu tối rủi ro chủ yếu dựa trên thói quen, kinh nghiệm, sức người là điều may rủi, hạn chế. 
Hơn nữa, chi phí, nguồn lực và thời gian là những điều mà bảo dưỡng truyền thống không thể kiểm soát được.

Rumtechs Đường D I P F Bảo dưỡng Công nghiệp tập trung độ tin cậy RcM
Đường cong D-I-P-F mô tả vòng đời Tài sản. Hư hỏng do tuổi thọ 11%, 89% do lỗi lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng không phù hợp.

RumtechS chuyên vấn giải pháp xây dựng hệ thống Bảo dưỡng Công nghệ RcM cho Nhà máy Công nghiệp: Nhà máy Xi măng, Hóa Lọc Dầu, Nhà máy Thủy Điện, Nhà máy Nhiệt Điện, Nhà máy công nghiệp khác.

Knowledge is powerfull

Hiểu biết về Vòng đời của Tài sản/Thiết bị

Vòng đời của tài sản, dự án, thiết bị trong quản trị RcM

RCM – Reliability Centered Maintenance – Giải pháp Bảo dưỡng Công nghiệp chủ động, tin cậy.

Nghĩa là Bảo dưỡng Công nghiệp tập trung Độ tin cậy, khai thác vòng đời của tài sản qua 4 giai đoạn Design – Installation – Potential failure – Failure. 

Hiểu vòng đời tài sản, giúp kiểm soát rủi ro ngay từng giai đoạn

Hiểu về vòng đời của hệ thống tài sản/thiết bị nhằm áp dụng một cách phù hợp và thông minh để khai thác hiệu quả và tối ưu khả năng vận hành, tối ưu Chi phí duy trì bảo dưỡng, nguồn lực và thời gian công sức,  
D-Design:  Chính xác và phù hợp
I-Installation: Chính xác
P-Potential Failure: Đánh giá, phân tích, giám sát Online/Offline, thu thập dữ liệu
F-Failure, Run to failure: Rủi ro ở mức kiểm soát được và chấp nhận hư hỏng xảy ra.

Từ đó, phát triển kinh doanh bền vững và hiệu quả. Góp phần nâng cao chất lượng Sản xuất, Tối ưu Nguồn lực & Thời gian; Bảo vệ Tài sản, Con người và Môi sinh.

Chuyên vấn, Chân thành, Trách nhiệm

Giải pháp Bảo dưỡng Công nghiệp RcM@4.0

Chúng ta luôn nỗ lực vượt qua giới hạn và rào cản

Dù bạn là Kỹ sư hay Chủ Doanh nghiệp/Nhà máy, chúng ta luôn bị giới hạn: Thời gian 24h/ngày – Khả năng – Kiến thức – Năng lực – Kỹ năng – Tầm nhìn … RCM là Chiến lược & Phương pháp Bảo dưỡng Công nghiệp & Thông minh.

Với sự tiến bộ của Khoa học và Công nghệ ngày nay, mọi khó khăn và hạn chế của con người được giải quyết tận gốc một cách dễ dàng. Hãy làm chủ Khoa học để Công nghệ thay thế sức người. Chương trình Bảo dưỡng Công nghệ RcM giúp hệ thống nhà máy vận hành, bảo dưỡng chuẩn mực, an toàn, tin cậy hơn. 

Ứng dụng khoa học & công nghệ tiên tiến, giải phóng lãnh đạo

Công nghệ ứng dụng trong Công nghiệp ngày nay: Công nghệ Laser; TEV giám sát và đánh giá tình trạng phóng điện cục bộ và rò điện Cao thế PD-Partial Discharge; Công nghệ Siêu âm; Công nghệ Hồng ngoại; Công nghệ thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá, giám sát Online/Offline… của các hãng công nghệ chuyên biệt và nổi tiếng thế giới trong ngành Bảo dưỡng Công nghiệp RcM như: Pruftechnik, SDT, PdMA, IRIS, Testo…

RcM-giải pháp chuẩn mực tối ưu cho Nhà máy & Bạn

Theo nghiên cứu của tổ chức Độ Tin Cậy Sản Xuất Toàn Cầu thì lỗi hư hỏng chủ yếu do Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng không phù hợp chiếm tỉ trọng 89%; Còn lại, 11% là do nguyên nhân tuổi thọ thiết bị.

RCM là chương trình Bảo dưỡng Chuẩn mực của cơ quan Không gian Nasa Hoa Kỳ trải nghiệm, áp dụng. Chương trình Bảo dưỡng công nghệ RcM có ba chương trình: Bảo dưỡng Chuẩn đoán/Giám sát Predictive maintenance-PdM; Bảo dưỡng Ngăn ngừa theo thời gian Preentive maintenance-PvM; và Bảo dưỡng Sửa chữa/thay thế Corrective maintenance-CrM.

Hiệu quả mang lại từ Bảo dưỡng Công nghiệp RcM

Theo Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ U.S DoE thống kê, chi phí bảo dưỡng hàng năm ($/hr/yr) như sau:
CrM18$/hr/yr; PvM ~ 13$/hr/yr; PdM ~ 9$/hr/yr.
Trong khi RcM chi phí bình quân hàng năm là 6$/hr/yr.

Tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN đã yêu cầu các Công ty đơn vị thành viên áp dụng chuyển từ chương trình bảo dưỡng theo thời gian TbM sang bảo dưỡng PdMRcM.

Hiểu biết vòng đời; Xác định triệu chứng, tình trạng, xu hướng, nguyên nhân gốc và kế hoạch ngăn ngừa.

Công nghệ Giải pháp RcM Bảo dưỡng Công nghiệp Rumtechs

Trong lĩnh vực Bảo dưỡng Công nghiệp Công nghệ RcM@4.0:

 1. Hướng dẫn RcM là gì;
 2. Phát triển Chương trình RcM;
 3. Giải pháp Kỹ thuật;
 4. Công nghệ áp dụng;
 5. Thiết kế Giải pháp;
 6. Thi công & Chuyển giao;
 7. Dịch vụ xử lý sự cố 24/7.
Reliability centered Maintenance

Sức mạnh của Công nghệ & Cách làm thông minh thay Sức Người là điều cần thiết. RcM bắt đầu từ giai đoạn Thiết kế – Design; Thi công Lắp đặt-Installation; Vận hành Sản xuất-Operation; Bảo dưỡng-Maintenance; cho đến quá trình chấp nhận Run to Failure.
RCM là hệ thống Giải pháp giám sát & kiểm soát rủi ro có khả năng xảy ra trước khi làm hư hỏng thiết bị/tài sản và dừng hệ thống ngoài kế hoạch.

RcM@4.0 - Công nghệ là sức mạnh, độ chính xác, quản trị dữ liệu, tối ưu nguồn lực và thời gian

Công nghệ Cân tâm trục bằng cảm biến Laser

Công nghệ Cân tâm trục Laser bằng Smarphone

Công nghệ Giám sát/Phân tích Rung động Online

Công nghệ Cân bằng động thiết bị quay

NO BYPASS ANY SYMPTOMS!

CÔNG NGHỆ TEV & SIÊU ÂM: Kiểm soát sự cố phóng điện PD bên trong & Bên ngoài Hệ thống Cao thế >3kV

Công nghệ giám sát chẩn đoán phóng điện cục bộ PD rumtechS

CÔNG NGHỆ SIÊU ÂM: Kiểm soát sự cố & tình trạng Bôi trơn công nghiệp hệ thống Bearing & Rò rỉ chân không và áp lực

Công nghệ Siêu âm & Bôi trơn Bearing RumtechS

CÔNG NGHỆ CÂN BẰNG, CÂN TÂM LASER, PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG

Công nghệ Laser cân tâm, cân bằng và phân tích rung động Rumtechs

HỆ THỐNG GIÁM SÁT TÌNH TRẠNG RUNG ĐỘNG LIÊN TỤC CMS

Hệ thống giám sát rung động Pruftechnik RumtechS

CÔNG NGHỆ CHẨN ĐOÁN TÌNH TRẠNG ĐỘNG CƠ CÔNG SUẤT LỚN

PdMA Chẩn đoán Motor rumtechs

CÔNG NGHỆ CHẨN ĐOÁN & GIÁM SÁT TÌNH TRẠNG MÁY PHÁT ĐIỆN

Iris Hệ thống giám sát Máy phát Thủy Điện và Nhiệt điện Rumtechs

HỆ THỐNG GIÁM SÁT LIÊN TỤC TÌNH TRẠNG RUNG ĐỘNG HỘP SỐ MÁY NGHIỀN, MÁY NÉN KHÍ & LÒ NUNG CLINKER

Pruftechnik giám sát rung động Hộp số Lò nung Clinker rumtechs
Pruftechnik giám sát rung động Hộp số Máy Nghiền rumtechs

ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI LỢI GÌ?

Giá mua Điện Mặt Trời của EVN trong 20 năm với hệ thống áp mái nhà 1943Đ/kWh – nối lưới 1644Đ/kWh; Bảo hành của hãng 25 năm hiệu suất chuyển đổi Pin.

Dùng điện Miễn Phí sau hoàn vốn; Tự do điện năng, giảm lệ thuộc thang giá tăng của EVN, khỏi lo tiết kiệm Điện;

Hệ thống Điện Mặt Trời vận hành với “nhiên liệu” đầu vào là Nắng – Photon, đầu ra là Điện từ phản ứng Quang-Điện Photovoltaic. Không phát thải khí CO2, Bụi, Mùi,,,

Dòng tiền từ Mái Nhà: Thụ động & Tự động thông qua Hệ thống Điện Mặt Trời áp mái. Từ hệ thống tấm Pin Quang Điện/Pin Mặt Trời thực hiện chức năng chuyển đổi Quang năng thành Điện năng. Đây là nguồn điện sạch, vô hạn. Nguồn điện sạch được sử dụng cho nhà máy sản xuất, phần dùng dư bán lại cho EVN với giá 1.943Đ/kWh, thời hạn 20 năm.

Vốn đầu tư đã có Tín Dụng Xanh – Phát triển Doanh nghiệp Xanh!

Tìm hiểu ngay Dòng Tiền Từ Mái nhà xưởng qua hệ thống Điện Mặt Trời áp mái tại RumtechS.